ทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี ก่อนจะมีปัญหาริ้วรอยก่อนวัย

การทำความสะอาดผิวหน้า เป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการดูแลผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง มลภาวะ และน้ำมันบนใบหน้า เผยผิวสะอาด กระจ่างใส สุขภาพดี การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกต้อง ช่วยให้ผิวสะอาด กระจ่างใส สุขภาพดี เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงผิว แต่ปัญหาก็คือทุกคนต่างพบเจอปัญหารอยย่นและรอยสิว เมื่อเกิดสิวก็จะทำให้มีปัญหาผิวพรรณบนใบหน้าเพิ่มขึ้นมาทีละประเด็น แต่สิ่งที่ต้องจัดการก็คือเรื่องของริ้วรอยเพราะหลายๆคนก็คงอยากมีหน้าขาวใสเหมือนดาราหนังโป๊เย็ดเพื่อน สิ่งที่ควรทำคือเริ่มจากการดูแลความสะอาดใบหน้า รวมถึงหาวิธีการล้างหน้าที่จะส่งผลดีต่อผิว เพราะนั่นเป็นกุญแจสำคัญในการมีผิวเนียนเหมือนดาราหนังโป๊เย็ดเพื่อน จะมีขั้นตอนอะไรที่เราต้องใส่ใจกันบ้าง
1. ต้องเบามือ หลายๆคนมีความเชื่อผิดๆว่าการที่เราลงแรงกับผิวหน้าหรือการถูผิวหน้าบ่อยๆจะทำให้เซลล์ผิวหลุดออกมาและใบหน้าจะขาวมากขึ้น ความจริงแล้วมันเป็นวิธีการที่ผิดอย่างมาก ถึงคุณจะอยากสวยเหมือนดาราหนังโป๊เย็ดเพื่อนมากแค่ไหนคุณก็ต้องเบามือกับผิวหน้าของตัวเองให้มากที่สุด เพราะถ้าหากผิวหน้าของเราถูกเสียดสีหรือได้รับการระคายเคืองติดต่อกันเป็นเวลานานจะทำให้ผิวของเรามีความหยาบกระด้างมากขึ้นและยังส่งผลให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายอีกด้วย ใครที่กลัวว่าตัวเองจะหน้าแก่ก็ต้องใช้วิธีการล้างที่เบามือ
2. อย่าทำให้รูขุมขนอุดตัน ปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดรอยสิวก็คือเรื่องความอุดตันของรูขุมขน ถ้าเป็นสิวบ่อยๆสิ่งที่ตามมาก็คือริ้วรอยและรอยดำต่างๆ ทำให้หน้าของเราไม่กระจ่างใส หลายๆคนที่เจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องกลับมาแก้ไขที่ต้นเหตุซึ่งก็คือเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน นอกจากการล้างหน้าแบบธรรมดาคุณอาจจะต้องใช้คลีนซิ่งหรือใช้โทนเนอร์ในการช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เมื่อรูขุมขนของเราสะอาดและไม่มีการอุดตันรูขุมขนก็จะกระชับทำให้หน้าเนียนขึ้นด้วย
3. เปลี่ยนมาใช้ทิชชู่สำหรับเช็ดหน้าแทนการใช้ผ้าขนหนู บางคนที่ใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าก็ไม่ค่อยจะได้ซักหรอก สิ่งสกปรกมันก็เลยฝังอยู่และเมื่อเราเอามาเช็ดหน้า หน้าของเราก็จะได้รับความสกปรกไปด้วย ควรจะเปลี่ยนมาใช้ทิชชูที่มีเนื้อละเอียดเน้นไปที่ทิชชูสำหรับเช็ดใบหน้าเท่านั้น สามารถใช้สำหรับทำความสะอาดและยังใช้ซับน้ำเพื่อให้หน้าแห้ง แต่ต้องไม่ลืมว่าการแชทจะต้องทำอย่างเบามือไม่ควรถูหรือทำให้ผิวหน้าระคายเคือง ใช้เสร็จแล้วก็ทิ้งไม่ต้องกลัวว่าจะมีแบคทีเรียสะสม