ปัญหาใหญ่ของอวัยวะเพศชาย

คุณผู้ชายทั้งหลายก็คงจะคิดว่าการเสื่อมของสมรรถภาพทางเพศจะเกิดขึ้นในสักวันหนึ่ง คุณผู้ชายทั้งหลายก็คงจะชอบที่ดูคลิปโป้ใช่มั้ยล่ะคะ แล้วการดูคลิปโป้บ่อยๆไปแล้วจะมีอารมณืตามคลิปโป้นั้นๆแต่ถ้าวันนึงล่ะ วันนึงเกิดไม่มีอารมณ์ตามคลิปโป้จะทำอย่างไรล่ะ หรือการที่เปิดคลิปโป้แล้วอวัยวะเพศไม่แข็งตัวตาม

อวัยวะเพศชายที่ไม่มีความแข็งตัวหรือไม่สามารถคงความแข็งตัวได้ มันเป็นปัญหาที่อาจจะเกิดได้กับคุณผู้ชายจากหลายสาเหตุ บางครั้งอาจจะเป็นการเจ็บป่วยทางร่างกายเช่นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน ความอ้วน รวมไปสภาวะการผลิตฮอร์โมนเพศชายไม่เพียงพอ และสาเหตุอื่นๆ อาจรวมถึงปัญหาด้านจิตใจ และปัญหาการไหลเวียนของโลหิต ฮอร์โมนที่มีความเปลี่ยนแปลงและบางกรณีอาจจะได้รับความเสียหายในส่วนของเส้นประสาท

วิธีการที่ดีสำหรับค้นหาตำแหน่งของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (อุ้งเชิงกรานส่วนล่าง) คือการหยุดและขมิบขณะกำลังปัสสาวะประมาณสองถึงสามครั้ง และคุณจะรู้สึกถึงกล้ามเนื้อในส่วนที่ทำงานตรงนั้น นั้นคือกล้ามเนื้อที่คุณต้องบริหาร

การบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเขิงกรานเป็นรอบ ขมิบกล้ามเนื้อส่วนนั้นไว้ประมาณห้าวินาที หลังจากนั้นให้ผ่อนคลาย และสำซ้ำ 10 ถึง 20 ครั้ง สองถึงสามรอบ ต่อวัน คุณสามารถลองทำได้ในกริยาบทที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นท่านอนและยกเข่าขึ้น หรือขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ แบะขณะที่ยืนอยู่ก็ตาม

คุณอาจจะไม่สามารถบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานได้มากกว่า 10 รอบ ในการทำครั้งแรก แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาคุณสามารถเริ่มจำนวนครั้งที่คุณสามารถทำได้ แต่หากคุณมีความเชี่ยวชาญแล้วคุณก็จะสามารถทำได้รอบละ 20 ครั้ง ถึงสามรอบของในแต่ละวัน

อย่ากลั้นหายใจหรือขมิบกล้ามเนื้อบริเวณอื่นเช่นหน้าท้องหรือก้นในเวลาเดียวกัน และคุณควรผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังจากห้าวินาที หลังจากนั้นลองทำระยะเวลาเพิ่มขึ้นบ้างสั้นลงบ้างสลับกันไป

วิธีบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอีกอย่างคือ การขมิบหูรูด ลองขมิบประมาณ 5 ถึง 10 วินาทีขณะหายใจ และหลังจากนั้นก็ผ่อนคลาย

การบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอาจจะช่วยให้ภาวะการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศทุเลาหรือหายได้ การออกกำลังกายแอโรบิคสามารถช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศด้วย

การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศโดยทั่วไปอาจจะมีสาเหตุ มาจากปัญหาการไหลเวียนของเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศชาย โรคอ้วน โรคเบาหวาน คอเรสตอรัลสูง โรคที่เกี่ยวกับเส้นเลือด สามารถส่งผลกระทบต่อการไหลเวียนของเส้นเลือดได้ และส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศถดถอย การออกกำลังกายแอโรบิคอย่างสม่ำเสมอ สามารถช่วยให้สุขภาพดีขึ้นและนำไปสู้เสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้

แม้แต่การเดินเร็ว 30 นาทีต่อวัน เป็นเวลา 3-4 ครั้งในหนึ่งอาทิตย์ ก็สามารถช่วยฟื้นฟูในเรื่องของโรคหัวใจและเส้นเลือดได้และโรคนี้ก็มีผลโดยตรงกับสมรรถภาพทางเพศของคุณ